Liên kết web
Thăm dò

null Đại biểu Quốc hội - Nguyễn Huy Thái kiến nghị hoàn thiện chính sách chăm sóc người cao tuổi

Tin mới nhất|Tin hoạt động
Thứ tư, 28/12/2022, 08:56
Màu chữ Cỡ chữ
Đại biểu Quốc hội - Nguyễn Huy Thái kiến nghị hoàn thiện chính sách chăm sóc người cao tuổi

Phát biểu tại hội thảo “Đại biểu dân cử với việc thực hiện chính sách, pháp luật về dân số và phát triển” mới đây, đại biểu Quốc hội Nguyễn Huy Thái - Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bạc Liêu, thành viên Ủy ban Xã hội của Quốc hội đã phản ánh và kiến nghị một số vấn đề về việc hoàn thiện chính sách chăm sóc người cao tuổi.

 

Đại biểu Quốc hội - Nguyễn Huy Thái phát biểu tại hội thảo. Ảnh: Duy Cường

Theo đó, đại biểu Nguyễn Huy Thái kiến nghị Chính phủ có chính sách khuyến khích đầu tư mô hình cơ sở chăm sóc người cao tuổi, nhằm phát huy khả năng lao động, sáng tạo ở một số nhóm người cao tuổi có khả năng, điều kiện; đồng thời đáp ứng nguyện vọng của một số nhóm đối tượng người cao tuổi khác… với phương thức bán trú (sáng đến, chiều về) hoặc lưu trú có thời hạn. Người cao tuổi hoặc gia đình trả chi phí cho các gói dịch vụ mà mình sử dụng. Về nội dung hoạt động, đại biểu kiến nghị hướng đến một số nội dung như: Cung cấp kiến thức chung cho người cao tuổi, theo dõi sức khỏe, thăm khám sức khỏe định kỳ, tư vấn tâm lý và tư vấn chăm sóc sức khỏe, trị liệu, sinh hoạt nhóm sở thích (nghe nói chuyện thời sự, hướng dẫn viết hồi ký hoặc dịch vụ viết hồi ký, hát, khiêu vũ, đánh cờ…). Theo đại biểu, qua tiếp xúc và nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cử tri, đây là một nhu cầu xã hội đang rất cần được quan tâm.

Hội thảo do Ủy ban Xã hội của Quốc hội và Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh, nhằm kiến nghị chính sách hướng tới những mục tiêu, tiêu chí cụ thể trong bối cảnh Việt Nam chuyển trọng tâm công tác dân số, từ dân số - kế hoạch hóa gia đình sang dân số và phát triển.

K.P

Số lượt xem: 580

 
 
 
 
 
 
Thống kê truy cập

VĂN PHÒNG ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Ông Hoàng Đình Liêm, Phó Chánh Văn phòng phụ trách
Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh
Địa chỉ: Số 10, đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: (0291) 3956528    -    Fax: (0291) 3955192   
Email: vpdbnd@baclieu.gov.vn