Liên kết web
Thăm dò

null Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri 2 huyện Hồng Dân và Đông Hải

Hoạt động tiếp xúc cử tri
Thứ năm, 04/05/2023, 10:08
Màu chữ Cỡ chữ
Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri 2 huyện Hồng Dân và Đông Hải

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, chiều ngày 4/5, Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp tục có các buổi tiếp xúc cử tri (TXCT) tại 2 địa phương: xã Ninh Thạnh Lợi, Ninh Thạnh Lợi A (huyện Hồng Dân); thị trấn Gành Hào (huyện Đông Hải).

Tổ đại biểu số 1 gồm đồng chí Lữ Văn Hùng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH, Chủ tịch HĐND tỉnh và ĐBQH Lê Thị Ngọc Linh đã có buổi tiếp xúc với hơn 200 cử tri 2 xã Ninh Thạnh Lợi, Ninh Thạnh Lợi A (huyện Hồng Dân). Tổ đại biểu số 2 gồm ĐBQH Nguyễn Huy Thái - Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh và ĐBQH Trần Thị Thu Đông - Chủ tịch Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam đã có buổi tiếp xúc tại thị trấn Gành Hào (huyện Đông Hải) với gần 200 cử tri tham dự.

Đồng chí Lữ Văn Hùng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH, Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Ninh Thạnh Lợi A (huyện Hồng Dân).

Cử tri xã Ninh Thạnh Lợi và Ninh Thạnh Lợi A (huyện Hồng Dân) kiến nghị đến Quốc hội liên quan đến những vấn đề về quản lý, xây dựng, nâng cấp và kết nối du lịch các khu di tích lịch sử cấp quốc gia, vì người dân ở các vùng căn cứ cũng mong muốn có thể có cuộc sống tốt hơn, vừa bảo tồn được di tích vừa có thể phát triển các tour, tuyến du lịch.  Liên quan đến đầu tư xây dựng hạ tầng, các cử tri đề nghị Quốc hội, Chính phủ nên quan tâm đầu tư cho tỉnh, để tỉnh đầu tư cho địa phương có nguồn vốn xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao; xây dựng trạm cấp thoát nước ở các khu dân cư; nâng cấp lộ giao thông nông thôn ở các vùng có đông đồng bào dân tộc. Đối với các vấn đề xã hội, cử tri kiến nghị nâng mức trợ cấp cho người cao tuổi và hạ mức tuổi hưởng trợ cấp xuống; thực trạng thiếu thuốc khi khám bảo hiểm y tế bao giờ mới được khắc phục, tình trạng thiếu thuốc tiêm ngừa cho trẻ em. Đóng góp sửa đổi Luật Đất đai, cử tri kiến nghị cần sửa đổi đối với các quy định về thực hiện thủ tục hành chính trong cấp sổ đỏ, đặc biệt là việc giảm các thủ tục, rút ngắn thời gian cấp sổ đỏ.

* Tại buổi tiếp xúc ở thị trấn Gành Hào, có 9 lượt ý kiến, kiến nghị của cử tri liên quan đến hàng chục vấn đề cử tri muốn gửi gắm đến Quốc hội. Bức xúc nhất vẫn là câu chuyện người dân thị trấn Gành Hào “khát” nước sạch, nhiều cử tri nêu ý kiến, đến bao giờ thì người dân thị trấn mới có được nước sạch để dùng. Bên cạnh đó là các ý kiến quan tâm đến các dự án đầu tư xây dựng bờ kè Gành Hào, cảng Gành Hào, các tuyến đường trên địa bàn huyện Đông Hải; vấn đề liên quan đến chiến lược trồng rừng để bảo vệ đất đai, chắn sóng; giảm thuế sản xuất, nuôi trồng thủy sản giống như các tỉnh khác trong khu vực. Liên quan đến khai thác, đánh bắt thủy hải sản, cử tri thị trấn Gành Hào đề nghị Quốc hội quan tâm đến gia hạn đăng kiểm tàu cá cho riêng tỉnh Bạc Liêu. Và vấn đề xử lý các thiết bị giám sát hành trình, nếu thiết bị hư trên tàu thì không có ai hỗ trợ sửa chữa cho ngư dân.

Cử tri thị trấn Gành Hào (huyện Đông Hải) kiến nghị những vấn đề quan tâm đến Đoàn ĐBQH tỉnh Bạc Liêu.

Nhóm ý kiến về các chính sách xã hội, cử tri huyện Đông Hải đề nghị Nhà nước có chính sách tốt hơn để người nghèo có nhà ở; đề nghị sửa luật về người cao tuổi, hạ tuổi từ 80 xuống 75 tuổi để được hưởng các chế độ chăm sóc sức khỏe dành cho người cao tuổi. Ngoài ra, cử tri còn quan tâm đến tình hình phòng chống dịch COVID-19, ngành Y tế có phương án gì để phòng chống dịch trong giai đoạn hiện nay.

Phát biểu kết thúc các buổi TXCT, 2 tổ ĐBQH ghi nhận tất cả những ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi gắm đến Quốc hội. Đồng chí Lữ Văn Hùng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH, Chủ tịch HĐND tỉnh cũng đại diện các ĐBQH ghi nhận và trao đổi thêm với cử tri liên quan đến các ý kiến của bà con cử tri quan tâm.

Theo đó, những vấn đề nào thuộc lĩnh vực lập pháp, sau khi các sở, ngành chuyên môn tổng hợp báo cáo, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ kiến nghị với Quốc hội; những vấn đề nào thuộc thẩm quyền giải quyết của Trung ương, của Chính phủ thì sẽ kiến nghị với các nơi này; của cấp tỉnh, cấp huyện thì đề nghị các địa phương tiếp thu, có báo cáo trực tiếp với Đoàn ĐBQH.

Tin, ảnh: K.P - M.Đ

Nguồn: Baobaclieu.vn

 

Số lượt xem: 27

 
 
 
 
 
 
Thống kê truy cập

VĂN PHÒNG ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Ông Hoàng Đình Liêm, Phó Chánh Văn phòng phụ trách
Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh
Địa chỉ: Số 10, đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: (0291) 3956528    -    Fax: (0291) 3955192   
Email: vpdbnd@baclieu.gov.vn