null Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm việc với Công ty Điện lực Bạc Liêu

Tin mới nhất|Tin hoạt động
Thứ sáu, 15/10/2021, 11:22
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm việc với Công ty Điện lực Bạc Liêu

Để phục vụ cho kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV, sáng ngày 14/10, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với Công ty Điện lực Bạc Liêu về tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh, cung cấp điện, an sinh xã hội và đầu tư lưới điện trên địa bàn tỉnh. Dự buổi làm việc có: ông Nguyễn Huy Thái, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Nguyễn Văn Hận, Tỉnh ủy viên, Phó Giám đốc Công an tỉnh, đại biểu Quốc hội tỉnh; bà Lê Thị Ngọc Linh, Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Trần Quyền dự, Giám đốc Công ty Điện lực Bạc Liêu; Lãnh đạo một số Phòng của Công ty Điện lực Bạc Liêu và Lãnh đạo Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh.

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: M.Trí

Theo báo cáo tại buổi làm việc, từ đầu năm đến nay, Công ty Điện lực Bạc Liêu đã đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục cho các sự kiện chính trị, văn hóa - xã hội diễn ra trên địa bàn tỉnh. Tổng sản lượng điện thương phẩm 9 tháng năm 2021 đạt trên 857 triệu kWh, tăng 3,2% so với năm 2020. Tính đến hết ngày 30/9, toàn tỉnh có 64 xã, phường, thị trấn đều có điện lưới quốc gia, tỷ lệ hộ dân có điện sinh hoạt chiếm 99,66%. Bên cạnh đó, trong 9 tháng năm 2021, Công ty Điện lực Bạc Liêu luôn đi đầu trong thực hiện các hoạt động an sinh xã hội như: ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, hỗ trợ nhà tình thương, nhà tình nghĩa cho hộ nghèo, h trợ quỹ vì người nghèo, an sinh xã hội; hỗ trợ học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn,… với tổng số tiền hơn 2,2 tỷ đồng.

Tại buổi làm việc, Công ty Điện lực Bạc Liêu kiến nghị Đoàn đại biểu Quốc hội quan tâm giám sát việc thực hiện một số nội dung liên quan đến công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng các công trình đầu tư lưới điện; việc huy động nguồn vốn đầu tư lưới điện từ ngân sách tỉnh, vốn ứng của địa phương, vốn vay ưu đãi. Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nguyễn Huy Thái ghi nhận những nỗ lực của ngành điện thời gian qua, đồng thời khẳng định Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh luôn đồng hành, ủng hộ, sẵn sàng hỗ trợ cao nhất đối với ngành điện trong phạm vi, chức năng của mình và sẽ có ý kiến, kiến nghị đến Trung ương xem xét, tháo gỡ một số khó khăn, vướng mắc của ngành điện nói chung và của Công ty Điện lực Bạc Liêu nói riêng./.

M. Trí