Liên kết web
Thăm dò

null Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp tục thảo luận tại Tổ ngày 22/10/2021

Tin mới nhất|Tin hoạt động|Hoạt động tại các kỳ họp
Thứ sáu, 22/10/2021, 15:37
Màu chữ Cỡ chữ
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp tục thảo luận tại Tổ ngày 22/10/2021

Tiếp tục ngày làm việc thứ 3, kỳ họp thứ hai, Quốc hội Khóa XV, tại điểm cầu tỉnh Bạc Liêu, các đại biểu Quốc hội tỉnh thảo luận tại tổ về tình hình thực hiện chính sách, chế độ bảo hiểm xã hội, quản lý và sử dụng Quỹ bảo hiểm xã hội năm 2020 và việc quản lý và sử dụng Quỹ bảo hiểm y tế năm 2020 và thực hiện Nghị quyết số 68/2013/QH13 về đẩy mạnh thực hiện chính sách, pháp luật về bảo hiểm y tế, tiến tới bảo hiểm y tế toàn dân trong 02 năm 2019 - 2020.

Theo báo cáo của Chính phủ, tỷ lệ tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc đến nay đạt 33,5%, tốc độ phát triển của bảo hiểm xã hội tự nguyện thời gian qua là vượt bậc, chỉ trong 2 năm gần 1,3 triệu người tham gia. Theo đại biểu Trần Thị Hoa Ry, hiện nay, nhiều thủ tục hành chính không cần thiết đã gây áp lực rất lớn cho đội ngũ y tế trong nhiều vấn đề liên quan đến phân tầng điều trị. Cần đảm bảo mục tiêu chăm sóc sức khỏe của người dân đạt tỷ lệ bao phủ, nhất là đối với những khu vực người dân vừa mới thoát nghèo, người dân ở các xã vừa được công nhận nông thôn mới. Đại biểu đề nghị do Quỹ bảo hiểm xã hội còn kết dư trên 32.000 tỷ đồng, Chính phủ cần chia sẻ, đưa vào Quỹ chung và điều hành ngân sách phù hợp. Từ đó giúp người dân, nhất là những người có hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận dịch vụ y tế và được các chính sách về bảo hiểm y tế hỗ trợ kịp thời. Đại biểu Nguyễn Huy Thái kiến nghị Chính phủ nghiên cứu có giải pháp phù hợp để hỗ trợ doanh nghiệp và lao động trong quá trình tham gia bảo hiểm xã hội. Bên cạnh đó, cũng cần có chế tài cứng rắn để tránh tình trạng chây ì, trốn tránh, chậm nộp bảo hiểm xã hội.

Đại biểu Quốc hội Trần Thị Hoa Ry phát biểu ý kiến tại buổi thảo luận tổ

Đại biểu Quốc hội Nguyễn Huy Thái phát biểu ý kiến tại buổi thảo luận tổ

Cũng trong ngày làm việc thứ 3, các đại biểu đã nghe Dự thảo Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi) và thảo luận tại tổ dự thảo nghị quyết về một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển các tỉnh, thành phố: Hải Phòng, Nghệ An, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế.

                                                                         H. Đào

Số lượt xem: 634

 
 
 
 
 
 
Thống kê truy cập

VĂN PHÒNG ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Ông Hoàng Đình Liêm, Phó Chánh Văn phòng phụ trách
Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh
Địa chỉ: Số 10, đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: (0291) 3956528    -    Fax: (0291) 3955192   
Email: vpdbnd@baclieu.gov.vn