Liên kết web
Thăm dò

null Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh: Tiếp xúc cử tri huyện Vĩnh Lợi và TX. Giá Rai

Hoạt động tiếp xúc cử tri
Thứ năm, 04/05/2023, 10:12
Màu chữ Cỡ chữ
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh: Tiếp xúc cử tri huyện Vĩnh Lợi và TX. Giá Rai

Sáng 4/5, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh chia thành 2 tổ đến tiếp xúc cử tri tại các địa phương: xã Long Thanh (huyện Vĩnh Lợi) và Phường 1 (TX. Giá Rai).

Tổ đại biểu số 1 gồm đồng chí Lữ Văn Hùng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH, Chủ tịch HĐND tỉnh và ĐBQH Lê Thị Ngọc Linh đã có buổi tiếp xúc với gần 200 cử tri xã Long Thạnh (huyện Vĩnh Lợi). Tổ đại biểu số 2 gồm ĐBQH Nguyễn Huy Thái - Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh và ĐBQH Trần Thị Thu Đông - Chủ tịch Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam đã có buổi tiếp xúc cử tri tại Phường 1 (TX. Giá Rai) với hơn 150 cử tri tham dự.

Cùng tham dự các buổi tiếp xúc có các đồng chí Lê Tấn Cận - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Huỳnh Chí Nguyện - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Hòa - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành cấp tỉnh; lãnh đạo UBND huyện Vĩnh Lợi và TX. Giá Rai.

Đồng chí Lữ Văn Hùng - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH, Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri xã Long Thạnh (huyện Vĩnh Lợi).

Đại diện các tổ đại biểu đã thông tin đến cử tri các địa phương về thời gian, nội dung chương trình của kỳ họp lần thứ 5, Quốc hội khóa XV. Cụ thể, kỳ họp sẽ xem xét thông qua 8 dự án luật, 2 nghị quyết và cho ý kiến đóng góp 8 dự án luật. Quốc hội cũng sẽ xem xét các vấn đề kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước, giám sát các vấn đề quan trọng khác như: Xem xét các báo cáo về đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2022; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2023; phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2021… Kỳ họp cũng xem xét báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 3 và thứ 4, Quốc hội khóa XV; tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp.

Cử tri xã Long Thạnh (huyện Vĩnh Lợi) gửi đến Quốc hội các ý kiến liên quan đến những bức xúc về vấn đề nhiễm môi trường; làm lộ giao thông nông thôn; việc đầu tư sên vét các kênh mương nội đồng phải chọn thời gian phù hợp. Đối với vấn đề đóng góp Luật Đất đai, nhiều cử tri có ý kiến về việc đứng khống tên đất, vấn đề cấp và đổi sổ đỏ còn quá rối rắm. Cử tri cũng cho ý kiến về phòng, chống tham nhũng chưa làm đến nơi đến chốn; ngoài ra còn có các ý kiến liên quan đến giá vật tư nông nghiệp tăng, trong khi giá các mặt hàng nông sản do nông dân sản xuất thì bấp bênh; vấn đề khuyến học, khuyến tài; tình hình tội phạm ma túy liên tục tăng…

Cử tri Phường 1 (TX. Giá Rai) cho ý kiến liên quan đến các tiêu chí để thị xã lên thành phố vào năm 2025; nhất là liên quan đến vấn đề xử lý rác thải. Hiện bãi rác công cộng đã quá tải, Giá Rai chỉ xử lý thủ công, chưa có biện pháp xử lý hiệu quả. Bên cạnh đó, trong 10 tiêu chí chưa đạt, các tiêu chí nhà tang lễ, đài hỏa táng hiện rất bức xúc. Cử tri cũng đề nghị chính quyền nên xây dựng nghĩa trang nhân dân, để có nơi chôn cất quy củ cho người dân. Cử tri đề nghị giải quyết việc thi công tuyến đường từ dốc cầu Trần Văn Sớm (thuộc khóm 1, Phường 1) đến cống Gía Rai - Phó Sinh đã đình trệ, nhiều nhà thầu bỏ cuộc, lý do vì sao không thi công. Liên quan đến vấn đề giải quyết khiếu nại tố cáo, cử tri cho rằng, việc tỉnh tiếp công dân ghép 2 huyện gây khó cho dân, và tiếp ít vụ việc nên đơn khiếu nại tồn đọng nhiều.

Cử tri Phường 1 (TX. Giá Rai) kiến nghị đến Quốc hội các vấn đề bức xúc của địa phương.

Ngoài ra, cử tri còn đề cập đến một số vấn đề như sớm sửa chữa Khu di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh đình thần Phong Thạnh; vấn đề thông tin mạng xã hội khó quản lý, nhiều tin giả khiến người dân nghe không biết cái nào thật, cái nào giả; đề nghị Quốc hội có ý kiến với Cục An ninh mạng - Bộ Công an, Bộ Thông tin - Truyền thông quản lý tốt, tránh để bà con hoang mang.

Kết thúc các buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Lữ Văn Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận những vấn đề cử tri cho ý kiến, kiến nghị. Theo đó, những ý kiến nào thuộc vấn đề lập pháp, sau khi các sở, ngành chuyên môn tổng hợp báo cáo, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ kiến nghị với Quốc hội; những vấn đề nào thuộc thẩm quyền giải quyết của Trung ương, của Chính phủ thì sẽ kiến nghị với các nơi này. Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh cũng đề nghị các sở, ngành, các địa phương lưu ý và quan tâm đến những vấn đề mà cử tri đã kiến nghị nhiều lần, giải quyết dứt điểm nếu trong thẩm quyền của mình. Bên cạnh đó, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh cũng mong muốn cử tri tiếp tục quan tâm, theo dõi, ủng hộ các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước để tỉnh đạt được kết quả cao trong việc triển khai các nhiệm vụ, chỉ tiêu đề ra trong năm 2023.

Tin, ảnh: M.Đ - K.P

Nguồn: baobaclieu.vn

Số lượt xem: 27

 
 
 
 
 
 
Thống kê truy cập

VĂN PHÒNG ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Ông Hoàng Đình Liêm, Phó Chánh Văn phòng phụ trách
Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh
Địa chỉ: Số 10, đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: (0291) 3956528    -    Fax: (0291) 3955192   
Email: vpdbnd@baclieu.gov.vn