null Đoàn giám sát của Ban kinh tế - ngân sách làm việc với Ban QLDA các công trình NN và PTNT, Ban QLDA các công trình giao thông tỉnh

Tin mới nhất|Hoạt động giám sát
Thứ tư, 06/10/2021, 14:39

Ngày 05/10/2021, Đoàn giám sát của Ban KT - NS của HĐND tỉnh do bà Hồ Thị Tuyết Nhung, Trưởng ban làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban QLDA các công trình NN và PTNT, Ban QLDA các công trình giao thông tỉnh về tình hình triển khai và kết quả thực hiện dự án Xây dựng tuyến đường Hộ Phòng - Gành Hào và Dự án Nâng cấp, mở rộng Cảng cá Gành Hào từ khi được phê duyệt chủ trương đến nay.

Theo báo cáo của Ban QLDA các công trình NN và PTNT tỉnh tại buổi làm việc, Dự án Nâng cấp, mở rộng cảng cá Gành Hào tỉnh Bạc Liêu được Bộ NN và PTNT phê duyệt vào năm 2016, với tổng mức đầu tư là 180.000 triệu đồng. Theo đó, công tác chuẩn bị đầu tư đã hoàn thành việc lập dự án trong năm 2016; hiện đã hoàn thành các gói thầu, gồm: tư vấn khảo sát, lập thiết kế bản vẽ thi công - dự toán công trình; tư vấn thẩm tra thiết kế bản vẽ thi công - dự toán công trình; rà phá bom mìn, vật nổ; đang triển khai thực hiện các gói thầu như: thi công xây dựng các công trình khu mở rộng 1, khu mở rộng 2; nâng cấp một số khu chức năng,…; các gói thầu, hạng mục chưa triển khai thực hiện được là: kiểm toán công trình; mua sắm, lắp đặt thiết bị; thi công xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật và kiến trúc, phụ trợ khu mở rộng; hạng mục xây dựng mới cầu tàu 45 CV.

Quang cảnh buổi làm việc (Ảnh: M.Trí)

Đối với Dự án xây dựng tuyến đường Hộ Phòng - Gành Hào do Ban QLDA các công trình giao thông tỉnh làm chủ đầu tư, dự án này được HĐND tỉnh phê duyệt chủ trương, với tổng mức đầu tư là 1.107.941 triệu đồng, hiện nay các gói thầu của dự án này cơ bản hoàn thành, dự kiến cuối năm 2021 sẽ thông tuyến, nghiệm thu, đưa vào sử dụng.

Theo đánh giá của các Ban QLDA, trong quá trình triển khai thực hiện, các dự án luôn tuân thủ trình tự thủ tục quản lý đầu tư xây dựng công trình, quy trình quản lý chất lượng công trình. Các chủ đầu tư thường xuyên kiểm tra giám sát, đôn đốc và xử lý vi phạm đối với các nhà thầu thi công chậm so với tiến độ hợp đồng,...

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, bà Hồ Thị Tuyết Nhung, Trưởng đoàn giám sát đánh giá cao những kết quả mà các Ban QLDA đã đạt được trong quá trình triển khai thực hiện dự án. Đồng thời, đề nghị các đơn vị tiếp thu các ý kiến góp ý, trao đổi của thành viên Đoàn giám sát đã đặt ra; trong thời gian tới, các chủ đầu tư tăng cường kiểm tra, giám sát, đôn đốc nhà thi công triển khai các công trình đảm bảo chất lượng, đúng tiến độ đề ra; trong quá trình thực hiện phải quản lý, sử dụng nguồn vốn đầu tư hiệu quả, đúng quy định.

* Trước đó, chiều ngày 04/10/2021, Đoàn giám sát đã có buổi khảo sát thực địa 02 dự án trên.

Mỹ Tiên

Email: vphdnd@baclieu.gov.vn