Liên kết web
Thăm dò

null Đoàn giám sát của Hội đồng nhân dân tỉnh: Giám sát công tác bồi thường và giải phóng mặt bằng tại huyện Hòa Bình

Tin mới nhất|Hoạt động giám sát
Thứ sáu, 15/10/2021, 11:24
Màu chữ Cỡ chữ
Đoàn giám sát của Hội đồng nhân dân tỉnh: Giám sát công tác bồi thường và giải phóng mặt bằng tại huyện Hòa Bình

Thực hiện kế hoạch giám sát công tác quản lý Nhà nước, việc thực hiện chính sách, pháp luật trong bồi thường và giải phóng mặt bằng trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2018 - 2020, ngày 14/10, Đoàn giám sát của Hội đồng nhân dân tỉnh do đồng chí Phan Như Nguyện, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ủy ban nhân dân huyện Hòa Bình.

Theo báo cáo của Ủy ban nhân dân huyện Hòa Bình, trong giai đoạn 2018 - 2020, trên địa bàn huyện đã thực hiện tổng số 23 công trình, dự án có liên quan đến công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, với tổng diện tích đất thực hiện là 1.391.275m2. Huyện đã thực hiện hoàn thành giải phóng mặt bằng, giao đất “sạch” cho chủ đầu tư thực hiện 18 dự án, 05 dự án đã phê duyệt phương án và đang triển khai thực hiện giải phóng mặt bằng. Trong giai đoạn 2018 - 2020, huyện đã tiếp nhận 75 đơn thư yêu cầu và 05 đơn thư khiếu nại của công dân liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng. Đã giải quyết xong 66 đơn yêu cầu, còn 09 đơn đang xem xét giải quyết. Đối với 05 đơn khiếu nại đã động viên, thuyết phục 04 trường hợp tự nguyện rút đơn và giải quyết xong 01 đơn. Hiện chưa ghi nhận trường hợp tranh chấp, khiếu nại phức tạp.

Tại buổi giám sát, các thành viên trong Đoàn đã đặt ra nhiều vấn đề liên quan đến công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng và cha hỗ trợ, tái định cư của huyện, qua đó làm rõ một số nội dung liên quan đến công tác này, nhất là với các dự án vẫn đang triển khai thực hiện nhưng còn nhiều vướng mắc. Một số thành viên đoàn giám sát cũng quan tâm đến vấn đề quản lý đất công, nhất là đất rừng phòng hộ, vấn đề di dời dân sống trên hành lang đê Biển Đông để thực hiện các dự án tại đây.

Đồng chí Phan Như Nguyện, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh phát biểu tại buổi làm việc với Ủy ban nhân dân huyện Hòa Bình. Ành: M.Tiên

Thay mặt đoàn giám sát, đồng chí Phan Như Nguyện đánh giá cao những nỗ lực trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng của huyện Hòa Bình trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng. Trong thời gian tới, đề nghị huyện nên quan tâm đến các hoạt động như: tuyên truyền, phổ biến pháp luật về đất đai, nhất là các chủ trương, chính sách về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất cho cán bộ, công chức ở cơ sở cũng như Nhân dân trong vùng bị ảnh hưởng của các dự án; chú trọng quy trình thực hiện, quan tâm đến những vấn đề sinh kế, tái định cư cho người dân bị ảnh hưởng hoặc giải tỏa trắng.

* Trước đó, ngày 13/10/2021, Đoàn giám sát đã có buổi làm việc với Ủy ban nhân dân thị xã Giá Rai và huyện Đông Hải về nội dung trên.

                                                                                                                               Mỹ Tiên

Số lượt xem: 45

 
 
 
Thống kê truy cập

VĂN PHÒNG ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Thanh Bình, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh
Địa chỉ: Số 10, đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: (0291) 3956528    -    Fax: (0291) 3955192   
Email: vpdbnd@baclieu.gov.vn