Liên kết web
Thăm dò

null Bí thư Tỉnh ủy - Lữ Văn Hùng tiếp và đối thoại trực tiếp với công dân

Tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo
Thứ hai, 12/09/2022, 13:21
Màu chữ Cỡ chữ
Bí thư Tỉnh ủy - Lữ Văn Hùng tiếp và đối thoại trực tiếp với công dân

Sáng 8/9, tại trụ sở Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, ông Lữ Văn Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH, Chủ tịch HĐND tỉnh đã có buổi tiếp và đối thoại trực tiếp với công dân theo quy định. Tham gia buổi tiếp công dân còn có ông Phạm Văn Thiều - Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban ngành tỉnh và địa phương.

Quang cảnh buổi tiếp công dân.

Có 4 công dân ở các địa phương gồm huyện Đông Hải, Hòa Bình, Phước Long và TX. Giá Rai tham gia đối thoại trực tiếp với Bí thư Tỉnh ủy. Các vụ việc liên quan đến tranh chấp đất đai, khiếu kiện hành chính.

Qua tiếp và đối thoại với công dân, Bí thư Tỉnh ủy - Lữ Văn Hùng đề nghị các cơ quan có liên quan báo cáo quá trình xử lý vụ việc, đồng thời yêu cầu công dân hợp tác, tuân thủ các quy định pháp luật. Đồng thời yêu cầu các sở, ban ngành, các địa phương phải tích cực xử lý các vụ việc khiếu nại, khiếu kiện của công dân; những vụ việc nào đủ điều kiện, đúng quy định pháp luật thì phải làm nhanh, đừng để người dân đi lại nhiều lần tốn kém thời gian và tiền bạc. Việc nào nếu chính quyền làm sai thì phải sửa, nhận thiếu sót với dân. Quá trình giải quyết vụ việc phải theo hướng có lợi cho dân nhưng đảm bảo đúng quy định của pháp luật. Vụ việc nào đã giải quyết đúng thì phải trả lời dứt khoát để kết thúc. Các sở, ngành phải kết hợp với chính quyền địa phương kiểm tra, rà soát, xử lý. Quá trình làm có gì khó khăn thì báo cáo với lãnh đạo tỉnh cho ý kiến xử lý.

Tin, ảnh: K.P

Số lượt xem: 331

 
 
 
 
 
 
Thống kê truy cập

VĂN PHÒNG ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Ông Hoàng Đình Liêm, Phó Chánh Văn phòng phụ trách
Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh
Địa chỉ: Số 10, đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: (0291) 3956528    -    Fax: (0291) 3955192   
Email: vpdbnd@baclieu.gov.vn