Liên kết web
Thăm dò

null Bí thư Tỉnh ủy tiếp công dân tháng 2/2022

Tin hoạt động|Tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo
Thứ sáu, 18/02/2022, 15:54
Màu chữ Cỡ chữ
Bí thư Tỉnh ủy tiếp công dân tháng 2/2022

(BL-KP) Ngày 18/2, tại trụ sở Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh, đồng chí Lữ Văn Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh đã có buổi tiếp công dân TP. Bạc Liêu và huyện Hòa Bình. Tham gia buổi tiếp công dân còn có đồng chí Phạm Văn Thiều - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành có liên quan; lãnh đạo huyện Hòa Bình và TP. Bạc Liêu.

Quang cảnh buổi tiếp công dân. Ảnh: M.Đ

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy - Lữ Văn Hùng đề nghị các cơ quan có liên quan trình bày ngắn gọn, rõ ràng vụ việc khiếu nại, khiếu kiện của công dân, đồng thời cho biết các bước xử lý, quy trình xử lý đã đúng chưa và kết quả giải quyết vụ việc như thế nào. Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị công dân có yêu cầu phải trình bày rõ ràng, ngắn gọn các ý kiến, yêu cầu liên quan đến vụ việc.

Theo đó, Bí thư Tỉnh ủy tiếp công dân đối với 2 trường hợp của ông Nguyễn Ái Bọ và ông Quách Hồng Bé.

Đối với vụ việc của ông Quách Hồng Bé, cán bộ hưu trí, thường trú tại quận Bình Thạnh, TP. HCM yêu cầu xem xét lại Quyết định số 698 ngày 16/11/2021 của UBND TP. Bạc Liêu về việc chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ và tái định cư do bị ảnh hưởng dự án Nhà máy điện gió Bạc Liêu, giai đoạn II. Qua nghe trình bày các bên, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị UBND TP. Bạc Liêu phối hợp với các ngành chức năng có văn bản trả lời cho ông Bé về cách tính vị trí đất và việc bồi thường, hỗ trợ theo quy định của pháp luật; Đề nghị nhà đầu tư xem xét hỗ trợ thêm cho gia đình ông Bé; Đề nghị gia đình ông Bé chia sẻ với chính quyền, nhà đầu tư và chấp hành nghiêm quyết định của cơ quan nhà nước, tạo điều kiện cho nhà đầu tư sớm thi công đường dây truyền tải điện.

Liên quan đến yêu cầu của ông Nguyễn Ái Bọ, cán bộ hưu trí, thường trú tại thị trấn Hòa Bình, huyện Hòa Bình đối với Bản án phúc thẩm số 342, ngày 28/5/2021 của Tòa án nhân dân cấp cao tại TP. HCM về giải quyết tranh chấp đất giữa ông và bà Trương Thị Huê. Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu căn cứ quy định pháp luật, nếu ông Bọ có chứng cứ mới đủ điều kiện kiến nghị giám đốc thẩm thì gửi cơ quan chức năng của tỉnh để được hướng dẫn làm thủ tục giám đốc thẩm. Nếu không có chứng cứ mới hoặc trong thời gian các cơ quan chức năng xem xét chứng cứ mới (nếu có) thì đề nghị ông Bọ chấp hành nghiêm Bản án hành chính phúc thẩm của Tòa án nhân dân cấp cao số 342 và Quyết định số 1479 của Chủ tịch UBND huyện Hòa Bình.

Nguồn:baobaclieu.vn

Số lượt xem: 629

 
 
 
 
 
 
Thống kê truy cập

VĂN PHÒNG ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Ông Hoàng Đình Liêm, Phó Chánh Văn phòng phụ trách
Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh
Địa chỉ: Số 10, đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: (0291) 3956528    -    Fax: (0291) 3955192   
Email: vpdbnd@baclieu.gov.vn