Liên kết web
Thăm dò

null Bế mạc kỳ họp thứ hai, HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Tin mới nhất|Thông tin kỳ họp
Thứ sáu, 13/08/2021, 15:04
Màu chữ Cỡ chữ
Bế mạc kỳ họp thứ hai, HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Sau 1,5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần dân chủ và trách nhiệm cao, kỳ họp thứ hai, HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra.

Theo đó, các đại biểu thống nhất thông qua 15 nghị quyết trên nhiều lĩnh vực như: nghị quyết về phân bổ vốn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025 nguồn ngân sách địa phương; điều chỉnh, bổ sung vốn đầu tư công năm 2021; về việc mua và sử dụng vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn tỉnh; danh mục, đối tượng miễn, giảm phí, lệ phí nhằm hỗ trợ cho doanh nghiệp, người dân khắc phục khó khăn do tác động của đại dịch Covid-19; ban hành nội quy kỳ họp HĐND tỉnh khóa X; chương trình giám sát năm 2022 của Hội đồng nhân dân tỉnh và một số nghị quyết chuyên đề khác có liên quan các lĩnh vực văn hóa, xã hội, giáo dục - đào tạo, xây dựng nông thôn mới,…

Đại biểu HĐND tỉnh biểu quyết thông qua các nghị quyết trình tại kỳ họp

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Ủy viên BCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Lữ Văn Hùng đề nghị UBND tỉnh, các ngành, các cấp tiếp tục tập trung thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả nhiệm vụ kép “vừa phòng chống dịch, bảo vệ sức khỏe cho Nhân dân; vừa phục hồi phát triển kinh tế”. Chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid-19 quyết liệt, hiệu quả với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, phấn đấu không để dịch lây lan rộng ra cộng đồng. Tập trung chỉ đạo đẩy mạnh phát triển sản xuất; tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, nhất là trong công tác giải phóng mặt bằng các dự án. Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm, nhất là các dự án đủ điều kiện thi công, nhưng tiến độ giải ngân vốn đầu tư thấp. Đề cao trách nhiệm và đạo đức công vụ của cán bộ, công chức, viên chức; quan tâm nâng cao sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp đối với cơ quan Nhà nước. Kịp thời phát hiện và kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp lấn chiếm đất công, xây dựng nhà ở không phép, trái phép theo đúng quy định của pháp luật. Tiếp tục chăm lo công tác an sinh xã hội, phúc lợi xã hội, hỗ trợ kịp thời các đối tượng gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhất là người nghèo, yếu thế, không để ai bị bỏ lại phía sau. Nâng cao chất lượng công tác khám, điều trị bệnh và tinh thần, thái độ phục vụ của đội ngũ y bác sĩ,... Đặc biệt, quan tâm thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả, đến nơi đến chốn những vấn đề đã hứa với cử tri. Làm tốt việc này chính là nâng cao uy tín của Đảng, chính quyền với Nhân dân, là thể hiện tinh thần “nghe dân nói, nói dân hiểu, làm dân tin”.

Ủy viên BCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Lữ Văn Hùng phát biểu bế mạc kỳ họp

Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh, các cơ quan hữu quan theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mình ngay sau kỳ họp bắt tay ngay vào việc cụ thể hóa các nghị quyết bằng các quyết định cụ thể để tổ chức triển khai thực hiện; đồng thời, phối hợp chặt chẽ với UBMTTQVN và các đoàn thể trong tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm tạo sự đồng thuận, thống nhất cao về nhận thức và hành động trong các ngành, các cấp, các tầng lớp Nhân dân để quyết tâm thực hiện thắng lợi các nghị quyết của HĐND với mức cao nhất.

Thường trực và các Ban của HĐND tỉnh tiếp tục cải tiến, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động giám sát; các vị đại biểu HĐND tỉnh chủ động phối hợp với chính quyền địa phương, UBMTTQVN các cấp tổ chức tiếp xúc cử tri để sớm báo cáo kết quả kỳ họp này với cử tri và Nhân dân; thường xuyên phối hợp chặt chẽ với UBMTTQVN và các đoàn thể giữ mối liên hệ thường xuyên với cử tri, tìm hiểu, lắng nghe các ý kiến, tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cử tri để phản ánh kịp thời cho UBND tỉnh, các ngành, các cấp xem xét giải quyết./.

Phòng CT. HĐND

Số lượt xem: 254

 
 
 
Thống kê truy cập

VĂN PHÒNG ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Thanh Bình, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh
Địa chỉ: Số 10, đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: (0291) 3956528    -    Fax: (0291) 3955192   
Email: vpdbnd@baclieu.gov.vn