null Ban kinh tế - ngân sách giám sát tình hình, kết quả triển khai thực hiện đầu tư xây dựng và quản lý, khai thác sử dụng dự án khu dân cư, tái định cư rừng phòng hộ trên địa bàn huyện Đông Hải

Tin mới nhất|Hoạt động giám sát
Thứ tư, 25/05/2022, 15:17

Ngày 24/5/2022, Đoàn giám sát của Ban kinh tế - ngân sách do bà Hồ Thị Tuyết Nhung, Trưởng ban làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ủy ban nhân dân huyện Đông Hải về tình hình triển khai thực hiện khu dân cư, tái định cư rừng phòng hộ trên địa bàn huyện.

Theo báo cáo của Ủy ban nhân dân huyện, khu tái định cư rừng phòng hộ huyện Đông Hải được huyện bố trí trên 08 ha, đã xây dựng xong trường tiểu học, khu thiết chế văn hóa, có đường bê-tông rộng 3,5m, có hệ thống đèn đường, lát gạch vỉa hè, san lắp hoàn chỉnh mặt bằng, dự kiến bố trí 58 nền (500m2/nền) cho các hộ dân thuộc diện phải di dời ra khỏi rừng phòng hộ, không có điều kiện để cất lại nhà ở. Ủy ban nhân dân huyện Đông Hải đang chờ Chủ đầu tư là Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn bàn giao toàn bộ các hạng mục công trình của dự án để tổ chức di dời hộ dân vào cất nhà ở, ổn định cuộc sống.

Tại buổi làm việc, thành viên Đoàn giám sát và địa phương đã trao đổi một số chính sách liên quan đến việc hỗ trợ di dời, tái định cư cho các hộ dân thuộc đối tượng của dự án. Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, bà Hồ Thị Tuyết Nhung, Trưởng đoàn giám sát đề nghị Ủy ban nhân dân huyện trong thời gian tới cần rà soát lại số liệu thật chính xác và quan tâm tạo sinh kế cho người dân ổn định cuộc sống, không để tình trạng tái lấn chiếm đất rừng phòng hộ trên địa bàn huyện.

* Trong buổi sáng cùng ngày, Đoàn giám sát tiến hành khảo sát, kiểm tra thực tế tại 3 điểm bố trí tái định cư giai đoạn 1 đã hoàn thành hạ tầng kỹ thuật, tọa lạc tại xã Vĩnh Trạch Đông (thành phố Bạc Liêu), xã Vĩnh Hậu (huyện Hòa Bình) và xã Long Điền Đông (huyện Đông Hải)./.

Mỹ Tiên