Liên kết web
Thăm dò

null Ban văn hóa - xã hội giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp tại Bảo hiểm xã hội tỉnh

Tin mới nhất|Hoạt động giám sát
Thứ năm, 02/06/2022, 18:00
Màu chữ Cỡ chữ
Ban văn hóa - xã hội giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp tại Bảo hiểm xã hội tỉnh

Chiều ngày 02/6/2022, Đoàn giám sát của Ban văn hóa - xã hội do bà Trần Thị Huỳnh Dao, Trưởng ban làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Bảo hiểm xã hội tỉnh về tình hình thực hiện chính sách, pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và bảo hiểm thất nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Theo báo cáo của Bảo hiểm xã hội tỉnh, đến ngày 31/12/2021, toàn tỉnh có 100 đại lý thu, 507 điểm thu và 590 nhân viên đại lý thu được đào tạo và cấp thẻ hoạt động. Số người tham gia bảo hiểm y tế 575.487 người (đạt 62,74% so với dân số của tỉnh). Số người tham gia bảo hiểm xã hội tăng qua các năm (năm 2019: 42.077 người; năm 2020: 48.101 người; năm 2021: 51.853 người). Đối với bảo hiểm thất nghiệp, tính hết năm 2021, số người tham gia là 32.230 người (đạt 6,14% so với lực lượng lao động).

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Bảo hiểm xã hội tỉnh kiến nghị cấp có thẩm quyền xem xét nâng mức hỗ trợ mua bảo hiểm y tế cho một số đối tượng như: học sinh, sinh viên, hộ gia đình làm nông, lâm, ngư, diêm nghiệp có mức sống trung bình; có biện pháp mạnh để xử lý các doanh nghiệp cố tình không tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động.

Bà Trần Thị Huỳnh Dao, Trưởng Ban văn hóa - xã hội, Trưởng đoàn giám sát phát biểu kết luận buổi làm việc với Bảo hiểm xã hội tỉnh

Kết luận buổi làm việc, bà Trần Thị Huỳnh Dao, Trưởng Ban văn hóa - xã hội, Trưởng đoàn giám sát ghi nhận những kiến nghị của Bảo hiểm xã hội tỉnh để phản ánh đến cơ quan có thẩm quyền xem xét. Trong thời gian tới, để thực hiện có hiệu quả hơn nữa chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, Trưởng đoàn giám sát đề nghị ngành Bảo hiểm xã hội cần có nhiều giải pháp để nâng cao tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp; chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về chính sách này để người dân và doanh nghiệp nhận thức rõ đây là nghĩa vụ và quyền lợi của họ; tăng cường phối hợp với các cấp, các ngành thường xuyên thanh tra, kiểm tra các doanh nghiệp còn nợ đọng, trốn đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, nhằm đảm bảo quyền và lợi ích của người lao động.

* Trước đó theo kế hoạch, Đoàn giám sát đã có buổi làm việc với Ủy ban nhân dân các huyện: Phước Long, Vĩnh Lợi và thị xã Giá Rai./.                                                                                                                                                                                     

       Mỹ Tiên

Số lượt xem: 95

Tin đã đưa
 
 
 
Thống kê truy cập

VĂN PHÒNG ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Thanh Bình, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh
Địa chỉ: Số 10, đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: (0291) 3956528    -    Fax: (0291) 3955192   
Email: vpdbnd@baclieu.gov.vn