Liên kết web
Thăm dò

null Hội nghị trực tuyến triển khai Chương trình giám sát của Quốc hội và Ủy ban Thường vụ Quốc hội năm 2022

Tin mới nhất|Tin hoạt động|Hoạt động giám sát
Thứ năm, 04/11/2021, 16:34
Màu chữ Cỡ chữ
Hội nghị trực tuyến triển khai Chương trình giám sát của Quốc hội và Ủy ban Thường vụ Quốc hội năm 2022

Thực hiện Chương trình giám sát của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội năm 2022, sáng ngày 04/11, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc, nhằm triển khai chương trình giám sát của Quốc hội và Ủy ban Thường vụ Quốc hội trong năm 2022. Tham dự hội nghị tại điểm cầu Hà Nội, có các đồng chí Phó Chủ tịch Quốc hội, Phó Thủ tướng Chính phủ và đại diện các Bộ, Ban, Ngành Trung ương.

Các đại biểu tham dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Bạc Liêu (Ảnh M.Trí)

Dự Hội nghị tại điểm cầu của tỉnh có đồng chí Lữ Văn Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Phạm Văn Thiều, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Phan Như Nguyện, Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; các vị ĐBQH tỉnh Bạc Liêu khóa XV công tác tại địa phương; đại diện Lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh; Lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh và Văn phòng UBND tỉnh.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Chủ tịch Quốc Hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh: Giám sát là một chức năng cơ bản của Quốc hội được quy định trong hiến pháp và là một trong những nội dung quan trọng nhằm nâng cao chất lượng và hoạt động của Quốc hội. Vì vậy, trong năm 2022, Quốc hội và Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiến hành lựa chọn 4 chuyên đề để giám sát. Trong số 4 chuyên đề trên, có 2 chuyên đề được lựa chọn thuộc giám sát tối cao của Quốc hội là chuyên đề về “ Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và chuyên đề công tác quy hoạch”. Đồng thời, có 2 chuyên đề giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đó là chuyên đề về “Tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và chuyên đề về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã”.

Tại Hội nghị, có 14 ý kiến của đại biểu từ các Bộ, ngành, địa phương thảo luận về các giải pháp tổ chức triển khai hiệu quả chương trình giám sát của Quốc hội và Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Hầu hết các ý kiến đều tập trung làm rõ việc lựa chọn phương thức giám sát, sao cho bảo đảm linh hoạt, hiệu quả và thực chất hơn trong bối cảnh dịch COVID-19. Đồng thời, gắn liền với kết quả thực thi văn bản pháp luật trên thực tế, các giải pháp huy động có hiệu quả sự tham gia của cơ quan kiểm toán, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và các chuyên gia. Trong quá trình giám sát, phải thực hiện tốt cơ chế phối hợp, trách nhiệm cụ thể của các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong tổ chức triển khai 4 chuyên đề giám sát của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội./.

                                                                                                                              Minh Trí

Số lượt xem: 615

 
 
 
 
 
 
Thống kê truy cập

VĂN PHÒNG ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Ông Hoàng Đình Liêm, Phó Chánh Văn phòng phụ trách
Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh
Địa chỉ: Số 10, đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: (0291) 3956528    -    Fax: (0291) 3955192   
Email: vpdbnd@baclieu.gov.vn