null Hội nghị trực tuyến triển khai Kết luận của Bộ Chính trị về Chương trình xây dựng pháp luật

Tin mới nhất|Tin hoạt động|Xây dựng pháp luật
Thứ tư, 03/11/2021, 16:46

Thực hiện Kế hoạch số 59/KH-UBTVQH15 ngày 20/10/2021 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, sáng ngày 03/11, Thường trực Ban Bí thư và Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức hội nghị triển khai thực hiện Kết luận của Bộ Chính trị về định hướng Chương trình xây dựng pháp luật nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV theo hình thức trực tuyến.

Tham dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Bạc Liêu có các đồng chí: Lữ Văn Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Bùi Tấn Bảy, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; Cao Xuân Thu Vân, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; các vị đại biểu Quốc hội thuộc Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bạc Liêu; đại diện lãnh đạo Sở Tư pháp; lãnh đạo Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh.

Các đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Bạc Liêu

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo một số nội dung cơ bản của đề án định hướng Chương trình xây dựng pháp luật nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV (đề án); dự kiến kế hoạch của Ủy ban Thường vụ Quốc hội triển khai thực hiện Kết luận của Bộ Chính trị và yêu cầu, nội dung xây dựng kế hoạch triển khai của các cơ quan, tổ chức; các giải pháp bảo đảm thực hiện đề án. Tham luận tại hội nghị, đa số các đại biểu thống nhất về yêu cầu, nội dung kế hoạch triển khai thực hiện Kết luận của Bộ Chính trị và đề án; việc thực hiện các giải pháp bảo đảm thực hiện đề án. Thống nhất về cơ chế bảo đảm sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, tổ chức có liên quan trong quá trình triển khai thực hiện Kết luận của Bộ Chính trị và đề án.

Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ ghi nhận và đánh giá cao các ý kiến tham luận của đại biểu. Chủ tịch Quốc hội đề nghị trong quá trình triển khai thực hiện đề án phải tiến hành thận trọng, chắc chắn, không chạy theo số lượng, đáp ứng kịp thời yêu cầu của thực tiễn; đồng thời, tiếp tục đổi mới phương thức, nâng cao hiệu quả hoạt động của Quốc hội, tăng tính chủ động của các cơ quan của Quốc hội, đại biểu Quốc hội trong công tác lập pháp, giám sát việc thi hành pháp luật./.

Minh Trí

Chịu trách nhiệm chính: Ông Hoàng Đình Liêm, Phó Chánh Văn phòng phụ trách