null Kéo dài thời gian thực hiện giảm phí, lệ phí thuộc thẩm quyền của địa phương ban hành trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu đối với các đối tượng chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19

Thứ năm, 19/08/2021, 10:58

Thực hiện Chỉ thị số 11/CT-TTg ngày 04/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ “về các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội ứng phó với dịch Covid-19”; trên cơ sở tờ trình của UBND tỉnh, HĐND tỉnh thống nhất kéo dài thời gian thực hiện giảm phí, lệ phí thuộc thẩm quyền của địa phương ban hành trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu đối với các đối tượng chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 tại điều 2 Nghị quyết số 08/2020/NQ-HĐND ngày 10 tháng 7 năm 2020 của HĐND tỉnh về việc ban hành danh mục, mức thu, miễn, giảm, quản lý và sử dụng phí, lệ phí trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu, cụ thể:

* Danh mục phí, lệ phí áp dụng:

- Phí thuộc lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản: Phí bình tuyển, công nhận cây mẹ, cây đầu dòng, vườn giống cây lâm nghiệp, rừng giống (đối với hoạt động bình tuyển, công nhận do cơ quan địa phương thực hiện).

- Phí thuộc lĩnh vực tài nguyên và môi trường: Phí bảo vệ môi trường - phí thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường; phí thẩm định phương án cải tạo, phục hồi môi trường và phương án cải tạo, phục hồi môi trường bổ sung.

- Lệ phí đăng ký kinh doanh.

- Lệ phí cấp giấy phép xây dựng.

* Mức thu: Giảm 50% mức thu phí, lệ phí theo quy định hiện hành.

* Tỷ lệ phần trăm (%) trích lại các khoản thu: Trích lại cho đơn vị thu là 100%.

* Thời gian áp dụng: Tiếp tục thực hiện đến hết ngày 31 tháng 12 năm 2021.

HĐND giao UBND tỉnh tổ chức triển khai thực hiện nghị quyết; Thường trực, các Ban và đại biểu HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện nghị quyết. Nghị quyết này có hiệu lực kể từ ngày kỳ họp thứ hai thông qua (ngày 13/8/2021)./.

Phòng CT. HĐND