Liên kết web
Thăm dò

null Kỳ họp bất thường lần thứ nhất: Quốc hội thảo luận tại tổ

Tin mới nhất|Tin hoạt động|Hoạt động tại các kỳ họp
Thứ năm, 06/01/2022, 08:15
Màu chữ Cỡ chữ
Kỳ họp bất thường lần thứ nhất: Quốc hội thảo luận tại tổ

Tiếp theo chương trình kỳ họp bất thường lần thứ nhất, Quốc hội khóa XV, sáng ngày 06/01/2022, Quốc hội thảo luận tại Tổ về Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đầu tư công, Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư, Luật Đầu tư, Luật Đấu thầu, Luật Điện lực, Luật Doanh nghiệp, Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt và Luật Thi hành án dân sự. Ông Nguyễn Huy Thái, Phó trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh điều hành buổi thảo luận.  

Đại biểu Quốc hội Nguyễn Huy Thái đề nghị Quốc hội nghiên cứu sửa đổi, bổ sung những nội dung có tính cấp bách, những nội dung đã được thực tế kiểm nghiệm, đánh giá tác động đầy đủ thì không nhất thiết phải sửa đổi, không sửa đổi những nội dung chưa được nghiên cứu, những nội dung còn có ý kiến khác nhau, chưa đạt sự đồng thuận.

Ông Nguyễn Huy Thái, Phó trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu tại buổi thảo luận Tổ

Cùng quan điểm trên, đại biểu Quốc hội Nguyễn Văn Hận cho rằng, đối với Luật Thi hành án dân sự, quy định về Thủ tục ủy thác thi hành án và ủy thác xử lý tài sản theo khoản 3 điều 57 là cần thiết; tuy nhiên, đại biểu đề nghị điều chỉnh khoản 3 cho ngắn gọn, dễ hiểu. Đại biểu Quốc hội Lê Thị Ngọc Linh đề nghị trong thời gian tới Chính phủ cần quy định về giá điện mặt trời, theo đại biểu, quy định như hiện nay còn nhiều bất cập, người dân khi sử dụng điện tiêu dùng chịu thuế giá trị gia tăng, nhưng khi Công ty Điện lực mua điện của người dân thì không phải chịu thuế giá trị gia tăng, đây cũng là thiệt thòi cho người sử dụng điện mặt trời vì kinh phí ban đầu để lắp đặt khá cao.

Chiều cùng ngày, Quốc hội tiếp tục thảo luận tại Tổ cho ý kiến liên quan đến chủ trương đầu tư Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021 - 2025 và dự thảo nghị quyết thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Cần Thơ./.

M. Trí

Số lượt xem: 604

 
 
 
 
 
 
Thống kê truy cập

VĂN PHÒNG ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Ông Hoàng Đình Liêm, Phó Chánh Văn phòng phụ trách
Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh
Địa chỉ: Số 10, đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: (0291) 3956528    -    Fax: (0291) 3955192   
Email: vpdbnd@baclieu.gov.vn