null Kỳ họp thứ 2, HĐND huyện Phước Long khóa XII: Thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19 gắn với khôi phục, phát triển kinh tế - xã hội

Tin mới nhất|HTX Tin hoạt động
Thứ tư, 18/08/2021, 19:04

Ngày 17/8, HĐND huyện Phước Long khóa XII (nhiệm kỳ 2021- 2026) tổ chức khai mạc kỳ họp thứ 2.

Kỳ họp đã báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và bàn một số nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2021. Trước tác động của dịch bệnh COVID-19, huyện Phước Long đã chỉ đạo thực hiện “mục tiêu kép” vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội. Theo đó, huyện đã triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19, thành lập các chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh ở địa bàn giáp ranh và các ấp; kịp thời truy vết, cách ly trường hợp F1 và khoanh vùng dập dịch khi xuất hiện ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng. Về lĩnh vực kinh tế, huyện tiếp tục cơ cấu lại ngành Nông nghiệp theo hướng phát triển bền vững, hiệu quả, gắn với nhân rộng các mô sản xuất đạt hiệu quả kinh tế cao. Tổng sản lượng lương thực đạt gần 160 ngàn tấn; sản lượng nuôi trồng và đánh bắt thủy sản trên 25 ngàn tấn, tăng hơn 7 ngàn tấn so với cùng kỳ. Thu ngân sách nhà nước trên 34 tỷ đồng, đạt 55% chỉ tiêu pháp lệnh...

Kỳ họp đã thảo luận và thống nhất một số nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm, cụ thể: tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 gắn với khôi phục, phát triển kinh tế - xã hội, nhất là tuyên truyền, nâng cao ý thức người dân chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Tập trung tuyên truyền, vận động người dân tham gia mở rộng mô hình sản xuất lúa - tôm, cải tạo vườn tạp trồng các loại cây ăn trái, rau màu có giá trị kinh tế cao; tập trung thu ngân sách nhà nước, khai thác có hiệu quả các nguồn thu; đẩy nhanh tiến độ xây dựng, sửa chữa trường lớp và cơ sở vật chất chuẩn bị cho năm học mới; tiếp tục thực hiện tốt công tác chăm lo cho gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn, nhất là những hộ bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Kỳ họp cũng đã xem xét, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri, chất vấn và trả lời chất vấn trực tiếp tại hội trường và thông qua một số tờ trình, nghị quyết quan trọng liên quan đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Tin, ảnh: Văn Gõ

Nguồn: Baobaclieu.vn