null Kỳ họp thứ bảy, HĐND huyện Vĩnh Lợi khóa XII: Xem xét, biểu quyết thông qua 2 nghị quyết quan trọng

Tin mới nhất|HTX Tin hoạt động
Thứ ba, 26/07/2022, 16:41

Quang cảnh kỳ họp thứ bảy, HĐND huyện Vĩnh Lợi khóa XII.

Sáng 26/7, HĐND huyện khóa XII (nhiệm kỳ 2021 - 2026) khai mạc kỳ họp thứ bảy (kỳ họp thường lệ giữa năm 2022). Đến dự kỳ hợp có đồng chí Hồ Thanh Thủy - Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, tổ đại biểu HĐND tỉnh, lãnh đạo huyện và 30/31 đại biểu HĐND huyện Vĩnh Lợi.

Ông Võ Văn Sáu - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Vĩnh Lợi trong bài phát biểu khai mạc cho biết kỳ họp sẽ phân tích, đánh giá khách quan tình hình chính trị, kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, giải pháp phát triển địa phương 6 tháng cuối năm và xem xét nhiều vấn đề quan trọng.

Trong 2 ngày, HĐND huyện Vĩnh Lợi nghe UBND huyện trình bày báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm; báo cáo quyết toán thu, chi ngân sách nhà nước huyện Vĩnh Lợi năm 2021; báo cáo giải ngân vốn đầu tư công, tiến độ triển khai các công trình, dự án trên địa bàn huyện 6 tháng năm 2022.

Các đại biểu HĐND huyện cũng dành nhiều thời gian thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn trực tiếp. Đồng thời, xem xét, biểu quyết thông qua 2 nghị quyết: về phê chuẩn quyết toán thu, chi ngân sách nhà nước huyện năm 2021; về chương trình giám sát năm 2023 của HĐND huyện.

Báo cáo tại kỳ họp, ông Trần Minh Hải - Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lợi cho hay trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 cơ bản được kiểm soát, kinh tế - xã hội của huyện dần phục hồi; các hoạt động sản xuất - kinh doanh tiếp tục phát triển; xây dựng nông thôn mới được các ngành, các cấp triển khai thực hiện nghiêm túc.

Cụ thể, diện tích gieo trồng 6 tháng đầu năm đạt 24.186ha, tổng đàn gia cầm trên địa bàn là hơn 637.200 con, tổng vốn đầu tư phát triển xã hội đạt gần 1.200 tỷ đồng, xã Vĩnh Hưng được UBND tỉnh công nhận đạt tiêu chuẩn đô thị loại V,…

Tin, ảnh: N.Q