Liên kết web
Thăm dò

null Khai mạc Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2021: Phục hồi và phát triển bền vững

Tin mới nhất|Tin hoạt động
Thứ hai, 06/12/2021, 10:38
Màu chữ Cỡ chữ
Khai mạc Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2021: Phục hồi và phát triển bền vững

Sáng ngày 05/12, Diễn đàn kinh tế Việt Nam năm 2021 “Phục hồi và phát triển bền vững” chính thức khai mạc với sự chủ trì của đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội. Diễn đàn được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến; ngoài điểm cầu Trung tâm Hội nghị quốc tế, diễn đàn kết nối trực tuyến tới 57 điểm cầu ở các địa phương, 03 điểm cầu quốc tế (Hoa Kỳ, Pháp, Thái Lan) và kết nối trực tuyến tới một số chuyên gia. Tham dự diễn đàn tại điểm cầu của tỉnh có các đồng chí: Lữ Văn Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; Phạm Văn Thiều, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; Nguyễn Huy Thái, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh cùng một số vị đại biểu Quốc hội thuộc Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bạc Liêu và lãnh đạo một số Sở có liên quan.

Các đại biểu tham dự Diễn đàn tại điểm cầu Bạc Liêu

Diễn đàn kinh tế Việt Nam 2021 là cơ hội để Quốc hội, các cơ quan, tổ chức hữu quan lắng nghe ý kiến của các chuyên gia, nhà khoa học trong và ngoài nước, các đối tác phát triển của Việt Nam, các vị đại biểu Quốc hội qua các thời kỳ, Nhân dân, cử tri và cộng đồng doanh nghiệp trong cả nước hiến kế các giải pháp tổng thể để phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội một cách bền vững. Những chính sách cụ thể về huy động, phân bổ và sử dụng các nguồn lực thuộc chính sách tài khóa và chính sách tiền tệ với quy mô, liều lượng hợp lý nhất, cũng như sự phối hợp giữa các chính sách này để duy trì tăng cường các động lực tăng trưởng. Bảo đảm ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, đáp ứng yêu cầu trước mắt, đáp ứng mục tiêu dài hạn của phát triển bền vững hướng tới thúc đẩy đổi mới sáng tạo, tăng trưởng xanh và chuyển đổi số.

Tại diễn đàn này, các đại biểu chuyên gia, các nhà khoa học, đại diện các tổ chức quốc tế đã nêu lên ý kiến, đề xuất về nhiều chính sách phù hợp thực tiễn cuộc sống; đề xuất các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 hiệu quả và giải pháp cấp bách duy trì các mức độ phục hồi và phát triển bền vững nền kinh tế. Trong đó có đánh giá thực trạng nền kinh tế Việt Nam trong năm 2021 và định hướng phát triển bền vững cho những năm tiếp theo.

Diễn đàn được truyền hình trực tiếp trên kênh Truyền hình Quốc hội Việt Nam và trên website chính thức của diễn đàn: diendankinhte.quochoi.vn./.

                                                                                                         M. Trí

Số lượt xem: 738

 
 
 
 
 
 
Thống kê truy cập

VĂN PHÒNG ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Ông Hoàng Đình Liêm, Phó Chánh Văn phòng phụ trách
Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh
Địa chỉ: Số 10, đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: (0291) 3956528    -    Fax: (0291) 3955192   
Email: vpdbnd@baclieu.gov.vn