Liên kết web
Thăm dò

null Khai mạc hội nghị chất vấn tại phiên họp thứ 14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Tin mới nhất|Tin hoạt động
Thứ năm, 11/08/2022, 10:03
Màu chữ Cỡ chữ
Khai mạc hội nghị chất vấn tại phiên họp thứ 14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Sáng ngày 10/8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức phiên chất vấn, trả lời chất vấn về hai nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực trách nhiệm của Bộ Công an và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Phiên chất vấn được tổ chức tại Nhà Quốc hội và kết nối truyền hình trực tuyến với 63 Đoàn đại biểu Quốc hội tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị tại điểm cầu Hà Nội, có các đồng chí Phó Chủ tịch Quốc hội, các thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Thường trực các Ủy ban của Quốc hội, các Phó Thủ tướng Chính phủ và đại diện các Bộ, Ban, Ngành Trung ương. Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Bạc Liêu có đồng chí Lữ Văn Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; các vị đại biểu Quốc hội tỉnh Bạc Liêu công tác tại địa phương cùng đại diện lãnh đạo một số Sở, Ngành tỉnh có liên quan.

Quang cảnh các đại biểu tham dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Bạc Liêu

Phát biểu khai mạc hội nghị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định: Để lựa chọn đúng và trúng các lĩnh vực, vấn đề chất vấn, đáp ứng yêu cầu quản lý nhà nước, nguyện vọng của cử tri và Nhân dân, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã lựa chọn chất vấn hai nhóm vấn đề thuộc trách nhiệm quản lý Nhà nước của Bộ Công an và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Theo Chủ tịch Quốc hội, do thời gian chất vấn không nhiều, nội dung của hai lĩnh vực có phạm vi rất rộng, vì vậy, để tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả của công tác chất vấn và trả lời chất vấn, Chủ tịch Quốc hội đề nghị các vị đại biểu Quốc hội bám sát chủ đề chất vấn để đặt câu hỏi ngắn gọn, đi thẳng vào vấn đề và tranh luận thẳng thắn, trách nhiệm, mang tính xây dựng cao. Các Bộ trưởng trả lời thẳng thắn, không né tránh, đúng trọng tâm, đưa ra các giải pháp thiết thực, hiệu quả, khả thi cho cả trước mắt và lâu dài để nâng cao năng lực, hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước trên từng lĩnh vực, vấn đề, đáp ứng yêu cầu và kỳ vọng của cử tri và Nhân dân cả nước. Trên cơ sở phiên chất vấn, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ ban hành nghị quyết để làm cơ sở thực hiện giám sát.

Tại phiên chất vấn, ngoài trách nhiệm trả lời chính của Bộ trưởng Bộ Công an và Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh và Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam,  Bộ trưởng các Bộ: Tư pháp, Thông tin và Truyền thông, Khoa học và Công nghệ, Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Giao thông vận tải, Giáo dục và Đào tạo, Lao động - Thương binh và Xã hội và Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cùng tham gia trả lời chất vấn, giải trình những vấn đề có liên quan./

                                                                                                        

                                                                                              M. Trí

Số lượt xem: 630

 
 
 
 
 
 
Thống kê truy cập

VĂN PHÒNG ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Ông Hoàng Đình Liêm, Phó Chánh Văn phòng phụ trách
Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh
Địa chỉ: Số 10, đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: (0291) 3956528    -    Fax: (0291) 3955192   
Email: vpdbnd@baclieu.gov.vn