Liên kết web
Thăm dò

null Quy định vùng nuôi chim yến trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu

Tin mới nhất|Thông tin kỳ họp
Thứ sáu, 22/07/2022, 14:29
Màu chữ Cỡ chữ
Quy định vùng nuôi chim yến trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu

Ngày 15 tháng 7 năm 2022, tại kỳ họp thứ năm, Hội đồng nhân dân tỉnh đã thông qua nghị quyết quy định vùng nuôi chim yến trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu. Cụ thể:

Vùng, khu vực không được phép nuôi chim yến trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu, gồm: Phường 1, Phường 3, Phường 5, Phường 7, Phường 2 (các Khóm 1, Khóm 2, Khóm 4 và một phần khu vực Khóm 3 - phía đông kênh 30/4), phường Nhà Mát (toàn bộ khu vực khóm Đầu Lộ, khóm Đầu Lộ A, khóm Nhà Mát, khóm Bờ Tây - khu Quán âm phật đài, tuyến đường Trường Sa), Phường 8 (trừ khu vực khóm Trà Kha B) thuộc thành phố Bạc Liêu. Các khu vực ở Phường 1 (Khóm 1, Khóm 2, Khóm 4, Khóm 5), phường Hộ Phòng (Khóm 1, Khóm 2, Khóm 5), phường Láng Tròn (Khóm 1, Khóm 2, Khóm 3) của thị xã Giá Rai. Các khu vực ở thị trấn Phước Long (ấp Nội Ô, ấp Long Thành, ấp Long Hòa, ấp Long Hậu, ấp Hành Chính) của huyện Phước Long. Các khu vực ở thị trấn Gành Hào (Ấp 1; Ấp 2; Ấp 3; Ấp 4 - trừ một phần vùng ven giáp ranh của Ấp 4 với Ấp 5 từ cầu Chà Là đến cầu Gạch Cốc) thuộc huyện Đông Hải. Thị trấn Châu Hưng (huyện Vĩnh Lợi) và thị trấn Ngan Dừa (huyện Hồng Dân).

Vùng, khu vực được nuôi chim yến phải bảo đảm phù hợp tập tính hoạt động của chim yến, phù hợp quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất và điều kiện kinh tế - xã hội của địa phương, không gây ảnh hưởng đến đời sống của cư dân tại khu vực nuôi chim yến và phải thực hiện đúng quy định Nghị định số 13 ngày 21/01/2020 của Chính phủ hướng dẫn chi tiết Luật Chăn nuôi.

Đối với các tổ chức, cá nhân có nhà yến đã hoạt động trước ngày nghị quyết này có hiệu lực thi hành (hiệu lực từ ngày 25/7/2022), nhưng không đáp ứng quy định về vùng nuôi chim yến tại nghị quyết này thì phải giữ nguyên hiện trạng, không được cơi nới; nhà yến nằm trong khu dân cư, nhà yến cách khu dân cư dưới 300m thì không được sử dụng loa phóng phát âm thanh; đồng thời, phải thực hiện đúng quy định của Nghị định số 13 ngày 21/01/2020 của Chính phủ.

Hội đồng nhân dân tỉnh giao Ủy ban nhân dân tỉnh triển khai thực hiện nghị quyết theo quy định của pháp luật. Thường trực, các Ban và đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh giám sát việc thực hiện nghị quyết.

                                                      

N. Hiền (tổng hợp)

Số lượt xem: 33

Tin đã đưa
 
 
 
Thống kê truy cập

VĂN PHÒNG ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Thanh Bình, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh
Địa chỉ: Số 10, đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: (0291) 3956528    -    Fax: (0291) 3955192   
Email: vpdbnd@baclieu.gov.vn