null Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XV

Tin mới nhất|Tin hoạt động|Hoạt động tiếp xúc cử tri
Thứ hai, 27/06/2022, 10:55
Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XV

Trong 02 ngày (22 - 23/6/2022), Tổ đại biểu số 1 thuộc Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, gồm: ông Lữ Văn Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; bà Trần Thị Hoa Ry, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội, cùng với các vị đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đã có buổi tiếp xúc với hơn 300 cử tri xã Hưng Thành (huyện Vĩnh Lợi), xã Vĩnh Hậu (huyện Hòa Bình) và cử tri phường 1, phường 3 (thành phố Bạc Liêu); tham dự buổi tiếp xúc còn có đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, lãnh đạo một số Sở, Ban, Ngành cấp tỉnh, cùng lãnh đạo địa phương nơi đại biểu tiếp xúc.

Tại các buổi tiếp xúc, đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh báo cáo với cử tri kết quả kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XV và hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tại kỳ họp; đại diện các Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 và dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ năm, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X. Bên cạnh đó, cử tri cũng bày tỏ ý kiến liên quan đến những bất cập của ngành y tế; việc dạy thêm - học thêm không theo quy định; các dự án có quy hoạch xây dựng công viên tại các khu dân cư chậm triển khai thực hiện; tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường cản trở giao thông, ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị; đường Hùng Vương còn vướng 02 hộ dân đã hơn 10 năm vẫn chưa giải tỏa để thông tuyến; một số khu vực quy hoạch treo, người dân vẫn không thể xây dựng nhà; nhiều khu dân cư đang bị các hộ dân xây dựng lấn chiếm cống thoát nước, đường thoát hiểm, tình trạng vứt rác bừa bãi, gây mất vệ sinh môi trường,... Những kiến nghị của cử tri đã được đại diện lãnh đạo địa phương, các Sở, Ngành có liên quan trả lời tại buổi tiếp xúc. Với những ý kiến, kiến nghị chưa thể trả lời, giải quyết, các đơn vị ghi nhận và sẽ xem xét, có báo cáo cụ thể gửi Đoàn đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh để trả lời cử tri trong thời gian sớm nhất.

Ông Lữ Văn Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri

Kết thúc các buổi tiếp xúc cử tri, thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, ông Lữ Văn Hùng cảm ơn và ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng thời giải thích làm rõ hơn các ý kiến mà cử tri đặt ra và đề nghị chính quyền các cấp phải chú ý đến những vấn đề cử tri kiến nghị, nhất là những vấn đề bức xúc mà người dân đang quan tâm, tránh tình trạng “ghi nhận đi, ghi nhận lại”, nhưng không được trả lời giải quyết thỏa đáng./.

Bùi Thị Luyến