Liên kết web
Thăm dò

null Văn phòng HĐND tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2017

VP.Tin hoạt động
Thứ ba, 06/02/2018, 10:00
Màu chữ Cỡ chữ
Văn phòng HĐND tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2017

Chiều ngày 02/02/2018, Văn phòng HĐND tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và người lao động năm 2018. Dự hội nghị có các đồng chí: Lê Thanh Hùng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Hồ Thanh Thủy - TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo các Ban HĐND và toàn thể cán bộ, công chức, người lao động Văn phòng.
Năm 2017, với sự nỗ lực phấn đấu vươn lên và sự đoàn kết, đồng tâm, hiệp lực của toàn thể cán bộ, công chức và người lao động, Văn phòng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao. Chất lượng tham mưu, phục vụ luôn được cải tiến, nâng lên và đáp ứng khá kịp thời, toàn diện yêu cầu hoạt động của HĐND, Thường trực, các Ban và đại biểu HĐND tỉnh trên tất cả các lĩnh vực, bảo đảm đạt yêu cầu đề ra, nâng cao vị thế và uy tín của Văn phòng. Trong năm, Văn phòng đã tham mưu, chuẩn bị, tổ chức, phục vụ thành công 02 kỳ họp HĐND tỉnh và nhiều cuộc họp của Thường trực, các Ban. Tham mưu, phục vụ HĐND, Thường trực, các Ban giám sát 10 chuyên đề và nhiều cuộc khảo sát nắm thông tin để phục vụ cho việc thẩm tra các báo cáo, đề án, dự thảo nghị quyết trình kỳ họp. Tổ chức, phục vụ 04 đợt tiếp xúc cử tri cho đại biểu HĐND tại 143 điểm tiếp xúc, có hơn 8.500 cử tri tham dự với gần 300 ý kiến, kiến nghị của cử tri chuyển đến Đoàn ĐBQH, HĐND tỉnh và các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xem xét, giải quyết. Tổ chức, phục vụ Thường trực, Ban pháp chế tiếp 149 lượt công dân; tiếp nhận và xử lý 147 đơn, thư khiếu nại, tố cáo của công dân. Tất cả đơn thư yêu cầu của công dân nếu chính đáng, rõ ràng đều được Văn phòng phối hợp với Ban pháp chế tham mưu chuyển đến cơ quan chức năng xem xét, giải quyết và hướng dẫn, giải thích cho công dân. Tuy nhiên, công tác tham mưu, phục vụ hoạt động của HĐND, nhất là triển khai kế hoạch hoạt động chung, công tác điều hòa, phối hợp công tác,… có lúc chưa đáp ứng yêu cầu; vai trò tham mưu chưa thật sự chủ động. Chất lượng xây dựng văn bản có lĩnh vực còn hạn chế; công tác nghiên cứu pháp luật, nắm tình hình chưa chặt; việc theo dõi các cơ quan hữu quan giải quyết các kiến nghị sau giám sát, giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri đôi lúc chưa sâu sát, kịp thời, phục vụ công tác giám sát, thẩm tra chưa sâu; kỹ năng xử lý, giải quyết công việc có một số mặt còn hạn chế.

​​​​​​​

Đồng chí Lê Thanh Hùng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Thanh Hùng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng, những kết quả đạt được của cán bộ, công chức, người lao động Văn phòng trong năm qua. Thời gian tới, đồng chí đề nghị mỗi cán bộ, công chức cần nỗ lực phát huy tinh thần, trách nhiệm, tính chuyên nghiệp, chuyên sâu để nâng cao chất lượng tham mưu, phục vụ các hoạt động của HĐND, Thường trực và các Ban; thực hiện tốt kỷ luật, kỷ cương công vụ, các quy định, quy chế hoạt động của cơ quan; đánh giá thực chất kết quả thực hiện nhiệm vụ của từng cán bộ, công chức, người lao động của Văn phòng; sắp xếp, sử dụng cán bộ bảo đảm phù hợp; quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ, công chức, người lao động,… Đồng thời, mong muốn Văn phòng tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, phối hợp, hỗ trợ lẫn nhau để cùng thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2018, nhất là trong công tác tham mưu.

Hội nghị cũng đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2017; ký cam kết thực hiện nhiệm vụ giữa Thủ trưởng cơ quan với BCH Công đoàn và phát động ký kết thi đua năm 2018./.

Số lượt xem: 548

Minh Trí

 
 
 
 
 
 
Thống kê truy cập

VĂN PHÒNG ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Ông Hoàng Đình Liêm, Phó Chánh Văn phòng phụ trách
Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh
Địa chỉ: Số 10, đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: (0291) 3956528    -    Fax: (0291) 3955192   
Email: vpdbnd@baclieu.gov.vn