Liên kết web
Thăm dò

null Văn phòng HĐND tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2018

VP.Tin hoạt động
Thứ hai, 18/02/2019, 09:50
Màu chữ Cỡ chữ
Văn phòng HĐND tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2018

Sáng ngày 15/02/2019, Văn phòng HĐND tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm năm 2019 và hội nghị cán bộ, công chức và người lao động đầu năm. Dự hội nghị có các đồng chí: Phạm Văn Thiều, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Hồ Thanh Thủy - TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo các Ban HĐND và toàn thể cán bộ, công chức, người lao động Văn phòng.
Năm 2018, với sự nỗ lực phấn đấu vươn lên và sự đoàn kết, đồng tâm, hiệp lực của toàn thể cán bộ, công chức và người lao động, Văn phòng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao. Chất lượng tham mưu, phục vụ luôn được cải tiến, nâng lên và đáp ứng khá kịp thời, toàn diện yêu cầu hoạt động của HĐND, Thường trực, các Ban và đại biểu HĐND tỉnh trên tất cả các lĩnh vực, bảo đảm đạt yêu cầu đề ra, nâng cao vị thế và uy tín của Văn phòng. Trong năm, Văn phòng đã tham mưu, chuẩn bị, tổ chức, phục vụ thành công 04 kỳ họp HĐND tỉnh và nhiều phiên họp giải trình, các cuộc họp của Thường trực, các Ban. Tham mưu, phục vụ HĐND, Thường trực, các Ban giám sát 15 chuyên đề và nhiều cuộc khảo sát nắm thông tin để phục vụ cho việc thẩm tra các báo cáo, đề án, dự thảo nghị quyết trình kỳ họp. Tổ chức, phục vụ 04 đợt tiếp xúc cử tri cho đại biểu HĐND tại hơn 200 điểm tiếp xúc, có hơn 6.000 cử tri tham dự với gần 200 ý kiến, kiến nghị của cử tri chuyển đến Đoàn ĐBQH, HĐND tỉnh và các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xem xét, giải quyết. Tổ chức, phục vụ Thường trực, Ban pháp chế tiếp 96 lượt công dân; tiếp nhận và xử lý 127 đơn, thư khiếu nại, tố cáo của công dân. Tất cả đơn thư yêu cầu của công dân nếu chính đáng, rõ ràng đều được Văn phòng phối hợp với Ban pháp chế tham mưu chuyển đến cơ quan chức năng xem xét, giải quyết và hướng dẫn, giải thích cho công dân. Công tác công nghệ thông tin được ứng dụng rộng rãi, đáp ứng yêu cầu và có chất lượng, trong các kỳ họp, Văn phòng đã chuyển tải tài liệu kỳ họp cho đại biểu trên máy tính bảng, tiết kiệm chi phí, thời gian, bảo đảm an toàn và an ninh mạng. Tuy nhiên, công tác tham mưu, phục vụ hoạt động của HĐND, nhất là triển khai kế hoạch hoạt động chung, công tác điều hòa, phối hợp công tác,… có lúc chưa thật sự chủ động; chất lượng xây dựng văn bản có lĩnh vực còn hạn chế; công tác nghiên cứu pháp luật, nắm tình hình chưa chặt; việc theo dõi các cơ quan hữu quan giải quyết các kiến nghị sau giám sát, giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri đôi lúc chưa kịp thời.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Văn Thiều, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng, những kết quả đạt được của cán bộ, công chức, người lao động Văn phòng trong năm qua. Thời gian tới, đồng chí đề nghị mỗi cán bộ, công chức, người lao động nêu cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm, toàn tâm, toàn ý với công việc được giao; tiếp tục nâng cao tính chuyên nghiệp, chuyên sâu để nâng cao chất lượng tham mưu, phục vụ các hoạt động của HĐND, Thường trực và các Ban; thực hiện tốt kỷ luật, kỷ cương công vụ, các quy định, quy chế hoạt động của cơ quan; quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ, công chức, người lao động,… Đồng thời, mong muốn Văn phòng tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, chủ động phối hợp, hỗ trợ lẫn nhau để cùng thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2019, nhất là trong công tác tham mưu, phục vụ.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trương Thanh Nhã, Bí thư Chi bộ, Chánh Văn phòng HĐND tỉnh đề nghị toàn thể cán bộ, công chức và người lao động của Văn phòng phải nỗ lực phấn đấu, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống, học tập nâng cao trình độ mọi mặt; tiếp tục tham mưu, phục vụ tốt các hoạt động của HĐND, Thường trực và các Ban, nhất là trong công tác tham mưu, phục vụ các kỳ họp và hoạt động giám sát. Đồng thời, mỗi cán bộ, công chức phải nêu cao tinh thần, ý thức tổ chức kỷ luật, tận tụy với công việc, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; làm hết việc chứ không hết giờ, việc hôm nay không để ngày mai; nỗ lực phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao để xây dựng Văn phòng thật sự là bộ máy tham mưu, giúp việc có hiệu lực, hiệu quả cao hơn nữa của Hội đồng nhân dân tỉnh.

Hội nghị cũng đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2018 và phát động phong trào thi đua năm 2019 với khẩu hiệu hành động của Văn phòng “trung thành - đoàn kết - trách nhiệm, sáng tạo”./.

Số lượt xem: 1359

Minh Trí

 
 
 
 
 
 
Thống kê truy cập

VĂN PHÒNG ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Ông Hoàng Đình Liêm, Phó Chánh Văn phòng phụ trách
Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh
Địa chỉ: Số 10, đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: (0291) 3956528    -    Fax: (0291) 3955192   
Email: vpdbnd@baclieu.gov.vn