Liên kết web
Thăm dò

null Văn phòng HĐND tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2019

VP.Tin hoạt động
Thứ hai, 13/01/2020, 07:55
Màu chữ Cỡ chữ
Văn phòng HĐND tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2019

Chiều ngày 13/01/2020, Văn phòng HĐND tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm năm 2020 và hội nghị cán bộ, công chức và người lao động đầu năm. Dự hội nghị có các đồng chí: Phạm Văn Thiều, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo các Ban HĐND và toàn thể cán bộ, công chức, người lao động Văn phòng.
 =Năm 2019, với sự nỗ lực phấn đấu vươn lên và sự đoàn kết, đồng tâm, hiệp lực của toàn thể cán bộ, công chức và người lao động, Văn phòng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao. Chất lượng tham mưu, phục vụ luôn được cải tiến, nâng lên và đáp ứng khá kịp thời, toàn diện yêu cầu hoạt động của HĐND, Thường trực, các Ban và đại biểu HĐND tỉnh trên tất cả các lĩnh vực, bảo đảm đạt yêu cầu đề ra, nâng cao vị thế và uy tín của Văn phòng. Trong năm, Văn phòng đã tham mưu, chuẩn bị, tổ chức, phục vụ thành công 03 kỳ họp HĐND tỉnh, đã ban hành 63 nghị quyết (trong đó, có 56 nghị quyết chuyên đề và 07 nghị quyết về nhân sự); tổ chức, tham mưu, phục vụ nhiều phiên họp, cuộc họp của Thường trực, các Ban của HĐND tỉnh. Tham mưu, phục vụ HĐND, Thường trực, các Ban giám sát 10 chuyên đề, khảo sát 05 chuyên đề. Ngoài ra, tham mưu, phục vụ các Ban tổ chức khảo sát nắm thông tin để phục vụ cho việc thẩm tra các báo cáo, đề án, dự thảo nghị quyết trình kỳ họp. Tổ chức, phục vụ 04 đợt tiếp xúc cử tri cho đại biểu HĐND, với 319 ý kiến, kiến nghị của cử tri chuyển đến Đoàn ĐBQH, HĐND tỉnh và các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xem xét, giải quyết. Tổ chức, phục vụ Thường trực, Ban pháp chế tiếp 117 lượt công dân; tiếp nhận và xử lý 98 đơn, thư khiếu nại, tố cáo của công dân. Công tác công nghệ thông tin được ứng dụng rộng rãi, đáp ứng yêu cầu và có chất lượng, trong các kỳ họp, Văn phòng đã chuyển tải tài liệu kỳ họp cho đại biểu trên máy tính bảng, tiết kiệm chi phí, thời gian, bảo đảm an toàn và an ninh mạng; đăng tải 400 tin, bài viết và hình ảnh về hoạt động của Đoàn ĐBQH, Thường trực, các Ban, đại biểu HĐND và Văn phòng với hơn 2,6 triệu lượt truy cập. Tuy nhiên, công tác tham mưu, phục vụ hoạt động của HĐND, nhất là triển khai kế hoạch hoạt động chung, công tác điều hòa, phối hợp,… có lúc chưa đáp ứng yêu cầu; vai trò tham mưu một số lĩnh vực chưa thật sự chủ động; chất lượng xây dựng văn bản có lĩnh vực còn hạn chế; công tác nghiên cứu pháp luật, nắm tình hình chưa chặt; việc theo dõi các cơ quan hữu quan giải quyết các kiến nghị sau giám sát, giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri đôi lúc chưa sâu sát, kịp thời.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Văn Thiều, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng, những kết quả đạt được của cán bộ, công chức, người lao động Văn phòng trong năm qua. Thời gian tới, đồng chí đề nghị mỗi cán bộ, công chức, người lao động nêu cao tinh thần đoàn kết, thể hiện tinh thần trách nhiệm, toàn tâm, toàn ý với công việc được giao; tiếp tục nâng cao tính chuyên nghiệp, chuyên sâu, tích cực đổi mới, nghiên cứu, ứng dụng CNTT vào công việc chuyên môn, để nâng cao chất lượng tham mưu, phục vụ các hoạt động của HĐND, Thường trực và các Ban; thực hiện tốt kỷ luật, kỷ cương công vụ, các nội quy, quy chế của cơ quan, nhất là việc thực hiện nghiêm Chỉ thị 12-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ, công chức, người lao động,… Đồng thời, mong muốn Văn phòng tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất trong ý chí và hành động, chủ động phối hợp, hỗ trợ lẫn nhau để cùng thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2020, nhất là trong công tác tham mưu, phục vụ.

Đồng chí Phạm Văn Thiều, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Phạm Văn Thiều, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh trao quà cho người lao động Văn phòng HĐND tỉnh

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trương Thanh Nhã, Bí thư Chi bộ, Chánh Văn phòng HĐND tỉnh đề nghị toàn thể cán bộ, công chức và người lao động của Văn phòng phải nêu cao tinh thần, ý thức tổ chức kỷ luật, tận tụy với công việc, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; làm hết việc chứ không hết giờ, việc hôm nay không để ngày mai; nỗ lực phấn đấu, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống, học tập nâng cao trình độ mọi mặt; tiếp tục tham mưu, phục vụ tốt các hoạt động của HĐND, Thường trực và các Ban, nhất là trong công tác tham mưu, phục vụ các kỳ họp và hoạt động giám sát. Đồng thời, mỗi cán bộ, công chức cần thực hiện tốt nội quy, quy chế của cơ quan; thực hiện tốt và có kế hoạch cho việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Hội nghị cũng phát động phong trào thi đua năm 2020 với khẩu hiệu hành động của Văn phòng “trung thành - đoàn kết - trách nhiệm, sáng tạo”.

​​​​​​​

Đồng chí Trương Thanh Nhã, Bí thư Chi bộ,

Chánh Văn phòng HĐND tỉnh phát biểu kết luận hội nghị

Số lượt xem: 1716

Minh Trí

 
 
 
 
 
 
Thống kê truy cập

VĂN PHÒNG ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Ông Hoàng Đình Liêm, Phó Chánh Văn phòng phụ trách
Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh
Địa chỉ: Số 10, đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: (0291) 3956528    -    Fax: (0291) 3955192   
Email: vpdbnd@baclieu.gov.vn