Liên kết web
Thăm dò
Tin hoạt động
Bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ đại biểu HĐND cấp tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026 (12/10/2021)
Icon Image

Sáng ngày 12/10, Bộ Nội vụ phối hợp với Thường trực HĐND 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức lớp bồi dưỡng trực tuyến cho đại biểu HĐND cấp tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026 (lớp 1). Đồng chí Phạm Thị Thanh Trà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ dự khai mạc tại điểm cầu Bộ Nội vụ; dự tại điểm cầu của tỉnh có đồng chí Lữ Văn Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Phạm Văn Thiều, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các vị đại biểu HĐND tỉnh. 

Giám sát chuyên đề 6 tháng cuối năm 2021 của các Ban HĐND tỉnh khóa X (27/07/2021)

Căn cứ Luật Hoạt động giám sát của QH và HĐND; ngày 23/7/2021, Thường trực HĐND tỉnh ban hành Nghị quyết số 22/NQ-HĐND về việc ban hành chương trình giám sát chuyên đề 6 tháng cuối năm 2021 của các Ban HĐND tỉnh khóa X, cụ thể:

Hội nghị triển khai Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ (07/07/2021)
Icon Image

Chiều 06/7/2021, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức hội nghị triển khai Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ. Dự hội nghị có bà Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Lê Tấn Cận, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Bùi Tấn Bảy, TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Ngô Công Hầu, TUV, Giám đốc Sở Nội vụ; bà Trương Ngọc Thảo, UVBTV Thành ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị thành phố Bạc Liêu; ông Trương Vũ Trường, Trưởng Phòng Xây dựng chính quyền và Công tác thanh niên, Sở Nội vụ; Lãnh đạo các Ban của HĐND tỉnh, lãnh đạo Văn phòng, Trưởng, phó các Phòng thuộc Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh.

Kết quả bầu cử và danh sách những người trúng cử đại biểu HĐND tỉnh Bạc Liêu nhiệm kỳ 2021 - 2026 (31/05/2021)
Icon Image

Ngày 28/5/2021, Ủy ban Bầu cử tỉnh ra Nghị quyết số 159/NQ-UBBC về việc công bố kết quả bầu cử và danh sách những người trúng cử đại biểu HĐND tỉnh Bạc Liêu khóa X (nhiệm kỳ 2021 - 2026).

Bạc Liêu sẵn sàng cho ngày hội toàn dân (24/05/2021)
Icon Image

Với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng của Nhân dân, đến thời điểm này Bạc Liêu đã sẵn sàng cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Với rất nhiều kỳ vọng, gần 611.800 cử tri trong tỉnh sẽ bầu ra những người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân, có bản lĩnh chính trị vững vàng để cùng với Đảng và Nhà nước gánh vác trọng trách đưa đất nước, địa phương vượt qua thử thách, phát triển bền vững, đặc biệt là đời sống vật chất lẫn tinh thần của Nhân dân ngày một nâng lên.

Bác Hồ với công tác bầu cử (21/05/2021)

Ngay sau khi đọc Tuyên ngôn độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, chính Bác Hồ trong phiên họp đầu tiên của Chính phủ lâm thời đã đề nghị sớm có một cuộc bầu cử để thông qua Hiến pháp, Người nói: “… Nhân dân không được hưởng quyền tự do dân chủ. Chúng ta phải có một Hiến pháp dân chủ. Tôi đề nghị Chính phủ phải có tổ chức càng sớm càng hay, cuộc tổng tuyển cử với chế độ phổ thông đầu phiếu”, Bác Hồ đã ra lời kêu gọi toàn dân đi bỏ phiếu, những lời kêu gọi thiết tha của Người cách đây 75 năm vẫn như đang âm vang trong cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV sắp tới: “… Ngày mai là một ngày sẽ đưa quốc dân ta đến con đường mới mẻ. Ngày mai là một ngày sung sướng của đồng bào ta và ngày mai là ngày tổng tuyển cử… Ngày mai tất cả các bạn cử tri nhớ đi bầu cử. Ngày mai mọi người đều vui vẻ hưởng quyền lợi của người dân độc lập, tự do”.

Thực hành “nói đi đôi với làm” theo phong cách Hồ Chí Minh (21/05/2021)

Cùng với giá trị tư tưởng và đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành di sản vô giá, nền tảng văn hóa tinh thần, biểu tượng sáng ngời về tấm gương mẫu mực của vị Lãnh tụ kính yêu trong mỗi con người Việt Nam. Để phong cách của Người tiếp tục thẩm thấu, lan tỏa sâu rộng và hiện hữu trong đời sống xã hội cần tiến hành đồng bộ nhiều nội dung, giải pháp; trong đó, thực hành “nói đi đôi với làm” là giải pháp thiết thực nhất.

Bác Hồ với cuộc bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp (21/05/2021)

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cách đây 75 năm ngày 06/01/1946, với tinh thần yêu nước nồng nàn và khí thế hào hùng của cách mạng Tháng Tám, tất cả công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên trên khắp mọi miền của Tổ quốc đã nô nức tham gia cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên để bầu Quốc hội của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Sự kiện trọng đại này đã đi vào lịch sử nước ta như một mốc son, đánh dấu bước phát triển nhảy vọt về thể chế dân chủ, mở ra một thời kỳ phát triển mới của đất nước.

Các ứng cử viên ĐBQH đại biểu HĐND tiếp xúc cử tri (07/05/2021)
Icon Image

Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri (TXCT), trong ngày 7/5, hội nghị TXCT với những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 diễn ra tại nhiều địa bàn trong tỉnh.

Triển khai Quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Thanh tra tỉnh Bạc Liêu (07/05/2021)

Sáng 07/5/2021, Thường trực HĐND tỉnh Bạc Liêu tổ chức hội nghị công bố Quyết định của UBND tỉnh về công tác cán bộ. Tham dự hội nghị có ông Phan Như Nguyện, Ủy viên dự khuyết BCHTW Đảng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Vương Phương Nam, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch (TT) UBND tỉnh; ông Ngô Công Hầu, TUV, Giám đốc Sở Nội vụ; bà Tô Việt Thu, TUV, Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Lãnh đạo các Ban của HĐND tỉnh, lãnh đạo Văn phòng, Trưởng, phó các Phòng thuộc Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh.

 
 
 
 
 
 
Thống kê truy cập

VĂN PHÒNG ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Ông Hoàng Đình Liêm, Phó Chánh Văn phòng phụ trách
Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh
Địa chỉ: Số 10, đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: (0291) 3956528    -    Fax: (0291) 3955192   
Email: vpdbnd@baclieu.gov.vn